NƯỚC MẮM NGON - MẮM TRUYỀN THỐNG CÓ MÀU GÌ?

Nước mắm ngon có màu gì? Nước mắm truyền thống ngon tại sao lại có màu cánh gián đặc trưng, màu hổ phách đậm là câu hỏi được nhiều khách hàng chia sẻ khi chọn mua nước mắm cốt nguyên chất tại Nước Mắm Hải Tiến. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp quý vị lý giải được những thắc mắc này!

Nước mắm ngon có màu cánh gián đặc trưng từ tinh cốt cá cơm tươi xanh (còn máu)

Nước mắm truyền thống ngon là một trong những gia vị rất đặc biệt trong văn hóa ẩm thực Việt. Để có được chai nước mắm ngon, chất lượng với giá trị dinh dưỡng và độ cảm quan cao, ngoài nguồn nguyên liệu chuẩn thì quy trình muối mắm (công thức và cách chăm sóc) là rất quan trọng. Những yếu tố này quyết định nước mắm ngon có màu gì, chất lượng và lượng đạm amin như thế nào. 

Nước Mắm Ngon Có Màu Gì?

Nước mắm ngon - mắm truyền thống có màu cánh dán đặc trưng, thơm ngon.

Sở dĩ tại sao nước mắm truyền thống ngon có màu cánh dán là bởi mắm được làm từ nguyên liệu cá cơm tươi kết hợp muối hạt sạch được muối trong lu (sành, sứ làm từ đất tử  sa cao cấp tại làng gốm Bát Tràng), làm theo phương pháp ủ chượp với quy trình sản xuất nước mắm truyền thống kì công, cẩn thận. Từ đó cho ra chai nước mắm được chất nguyên cốt có giá trị dinh dưỡng và độ cảm quan đạt chất lượng tuyệt đối.

Nước mắm ngon có màu gì? Mua nước mắm ở đầu tốt?

Để có được chai nước mắm truyền thống ngon màu cánh dán đặc trưng thì nguồn nguyên liệu và quy trình muối mắm rất quan trọng.

Cá tươi để muối mắm đạt được độ cảm quan cao (là màu nâu cánh dán đặc trưng, đẹp mắt) thì chỉ có loại cá cơm trưởng thành, mình dày, béo mập, tươi xanh được đánh bắt và ướp chượp ngay trên biển theo tỉ lệ 3 cá 1 muối để đảm bảo chất lượng , giữ được hương thơm đặc trưng của mắm cá. Cách thứ 2 là cá cơm được lựa chọn kỹ lưỡng từ nguồn nguyên liệu về trong ngày, chọn lọc kỹ lưỡng loại bỏ cá ươn, thối. Sau đó đem chượp muối tinh được lưu kho 1 năm để loại bỏ các tạp chất ảnh hưởng đến chất lượng.

Cá sau khi được chượp với muối ít nhất từ 18 - 24 tháng, giai đoạn này nồng độ muối sẽ bão hòa, ức chế được tối đa các vi sinh vật gây thối và cũng làm cho quá trình phân giải, phân hủy của cá chứa ít các chất gây thối, các loại đạm amon không tốt cho chất lượng của mắm. Đồng thời việc ủ trong các lu (sành, sứ) được nhập khẩu tại làng gốm Bát Tràng cũng là một trong những yếu tố giúp quá trình lên men của mắm truyền thống đảm bảo chất lượng, sự tự nhiên, màu mắm đẹp mắt mà không một loại thùng muối mắm nào có được (kể cả thùng gỗ).

 

>> Xem ngay: Cách phân biệt nước mắm truyền thống ngon và mắm pha

 

Nước mắm ngon có màu gì?

Nước mắm ngon có màu cánh dán được muối trong các lu sứ giữ nguyên chất lượng, màu cánh gián và hương vị đặc trưng nhất.

Nước Mắm Hải Tiến - địa chỉ mua nước mắm ngon màu cánh gián chuẩn, tự nhiên

Nước Mắm Hải Tiến là thương hiệu được xây dựng và phát triển từ làng nghề làm mắm trăm năm tuổi - nước mắm làng Khúc Phụ với nghề mắm gia truyền, chất lượng giữ nguyên được nghề làm mắm truyền thống của cha ông. Chúng tôi mang đến cho quý vị sản phẩm nước mắm ngon được chắt cốt với màu nâu cánh dán nhẹ, tự nhiên, nguyên chất hoàn toàn không chất phụ gia, chất bảo quản.

Tất cả nguồn nguyên liệu được lựa chọn khi muối mắm được Nước Mắm Hải Tiến chọn lựa kỹ lưỡng, phương pháp muối mắm kì công, tỉ mỉ để đem đến cho quý vị chai nước mắm ngon có màu nâu cánh gián đặc trưng, đẹp mắt đến từ chính sự tự nhiên. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0947.806.111 để có cơ hội trải nghiệm dùng thử sản phẩm nước mắm truyền thống chai 100ml giá chỉ 12.000.000đ. Chắc chắn chất lượng và hương vị của sản phẩm nước mắm cốt truyền thống của Mắm Hải Tiến sẽ khiến quý vị đánh giá đúng nhất về chất lượng, chuẩn vị truyền thống nước mắm ngon có vị gì.

Bài viết khác