Nước mắm chắt là gì? Giá nước mắm chắt & địa chỉ mua uy tín

Nói nước mắm chắt là một trong những loại nước mắm ngon nhất Việt Nam sẽ không ngoa. Một chai nước mắm chắt - loại nước mắm chất lượng nhất phải làm từ 18 tháng đến 2 năm, chăm sóc hết sức kỹ lưỡng, kì công theo phương pháp thủ công truyền thống.

Để hiểu hơn vì sao nước mắm chắt lại là loại nước mắm ngon, hãy cùng Nước Mắm Hải Tiến giúp quý vị hiểu hơn khi tham khảo bài chia sẻ: Nước mắm chắt là gì? Giá nước mắm chắt & địa chỉ mua nước mắm chất lượng dưới đây.

Nước mắm chắt là gì? Giá nước mắm chắt & địa chỉ mua uy tín

Nước mắm chắt cốt - một trong những loại nước mắm chất lượng ngon nhất nhất định phải mua

Nước mắm chắt là gì? Tại sao nên mua nước mắm chắt cốt?

Nước mắm chắt hay còn gọi là nước mắm truyền thống (nước mắm nhĩ) khi mắm đạt đến độ chín, ngon sẽ được chắt cốt từ tinh chất của cá với muối biển muối trong các lu sành từ 18-24 tháng. Nguyên liệu chính để làm nên chai nước mắm chắt cốt ngon nhất là từ cá cơm than đen, hoặc cá lục, cá thu (sẽ muối trong thời gian lâu hơn, màu mắm khi thành phẩm sẽ đậm hơn) kết hợp với muối biển muối trong các lu sành. Thời gian muối lý tưởng để cá chín đạt đến độ ngon tùy từng loại cá nhưng trung bình từ 18-24 tháng.

Tại Nước Mắm Hải Tiến chúng tôi muối nước mắm chắt chất lượng theo tỉ lệ 3:1 (3 cá 1 muối). Cá được lựa chọn là con cá cơm than đen - loại trưởng thành đánh bắt theo mùa khi cá béo nhất, mình dày, tươi xanh muối cùng với muối hạt lưu kho 12 tháng để loại bỏ tạp khuẩn. Nguyên liệu cá + muối được chọn lọc kỹ lưỡng, cùng công thức, kinh nghiệm làm nước mắm truyền thống riêng biệt sẽ cho ra những chai nước mắm chắt cốt ngon, đậm đà có giá trị dinh dưỡng cũng như độ cảm quan cao nhất.

Nước mắm chắt là gì? Giá nước mắm chắt & địa chỉ mua uy tín

Nước mắm chắt ngon nhất là loại nước mắm muối trong các lu sành, nguyên liệu cá cơm than và muối hạt lưu kho.

Khi cá và muối đã chín, thơm, dậy vị sẽ được gạn từ lu ra lấy nước mắm chắt cốt - loại nước mắm đầu tiên có độ đạm cao, giá trị dinh dưỡng tốt nhất mà chúng ta hay gọi là nước mắm cốt nhĩ. Nước mắm chắt sau khi chắt cốt sẽ ăn trực tiếp, không qua đun nấu vì quá trình muối mắm chắt, dưới nhiệt độ của thời tiết, quá trình đánh đảo, chăm sóc kì công của người làm mắm. Nước mắm chắt đã chín trong quá trình đó.

Trong lu nước mắm, loại nước mắm ngon chắt cốt đầu tiên được nhỉ ra gọi là nước mắm chắt loại ngon, độ đạm cao và là loại nước mắm tốt nhất hiện nay.

Ngoài ra, còn có các loại nước mắm loại 1, loại 2 (thường gọi là mắm nấu) mắm được chắt từ bã mắm + nước lã và muối đun sôi rồi chắt ra lấy nước mắm nấu, có độ đạm thấp hơn.

Nước mắm chắt là gì? Giá nước mắm chắt & địa chỉ mua uy tín

Hình ảnh những chai nước mắm chắt cốt ngon, không pha chế của thương hiệu Nước Mắm Quê Hải Tiến

Đặc điểm của nước mắm chắt là gì? Chai nước mắm chắt ngon có đặc điểm mùi rất đặc trưng, độ khuếch tán mùi rộng, ăn đậm đà, ngon ngọt tự nhiên của cá và muối, độ đạm cao. Nước mắm chắt - nước mắm chất lượng nhất muối trong lu sành, miệng lu đậy bằng vải màn và úp nắp sành. Nước mắm chắt càng được chăm sóc kỹ lưỡng, kì công, được đánh đảo thường xuyên và muối ít nhất từ 18-24 tháng thì mắm chắt càng ngon, đậm đà, thơm.

Đặc biệt nước mắm chắt chuẩn chắc chắn là loại nước mắm không hóa chất, sản phẩm được chắt cốt nguyên chất, không pha chế, không sử dụng chất bảo quản, mắm được chín tự nhiên, an toàn. Nếu quý vị muốn mua nước mắm ngon, đảm bảo chất lượng thì nước mắm chắt - làm theo phương pháp truyền thống, an toàn, sạch sẽ là loại nước mắm ngon nhất.

Nước mắm chắt ăn thế nào ngon? Nên mua nước mắm chắt ở đâu?

Nước mắm chắt có độ đạm cao, hương vị đặc trưng rất đậm đà. Vì vậy, khi thưởng thức ban đầu quý vị luôn thấy mắm chắt có mùi khá đậm, mùi mắm lưu lại rất lâu khi vương vào tay, vị mặn do độ đạm cao nhưng càng dùng càng thấy ngon.

Nước mắm chắt trên thị trường hiện nay được bán ở rất nhiều địa chỉ khác nhau, nhưng nếu không mua ở địa chỉ bán nước mắm truyền thống uy tín. Rất dễ mua phải loại nước mắm đã pha chế hoặc sử dụng chất bảo quản.

Nước mắm chắt là gì? Giá nước mắm chắt & địa chỉ mua uy tín

Bữa cơm truyền thống của gia đình Việt từ lâu đã không thể thiếu gia vị nước mắm, nếu ăn nước mắm chắt thì càng ngon

Mua nước mắm chắt quý vị có thể làm gia vị chế biến thức ăn gồm các món hấp, xào, kho thức ăn hoặc chấm trực tiếp. Độ đạm trung bình trong một chai nước mắm chắt dao động từ 30 độ nên thường khá mặn, khi dùng làm nước chấm nếu thấy mặn quý vị có thể pha thêm một chút chanh + đường + tỏi + ớt để bát nước chấm màu sắc, đậm đà hơn.

Quý vị có thể tham khảo thêm: Cách pha nước mắm ngon tại đây.

Nếu quý vị muốn mua chai nước mắm chắt cốt chuẩn, không pha chế, nước mắm ngon, sạch và an toàn. Hãy liên hệ đặt mua ngay chai nước mắm nguyên chất Mắm Quê Hải Tiến - loại nước mắm chắt cá cơm than thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng và độ cảm quan cao.

Nước mắm chắt là gì? Giá nước mắm chắt & địa chỉ mua uy tín

Nước mắm chắt tại Nước Mắm Hải Tiến có đầy đủ giấy tờ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cơ sở đủ điều kiện kinh doanh

Với truyền thống làm nghề nước mắm truyền thống hơn 100 năm. Nước Mắm Hải Tiến sản xuất nước mắm với quy trình muối mắm khắt khe, nguyên liệu hoàn toàn từ cá cơm + muối, mắm chắt muối trong lu sành để giữ hương vị chuẩn nhất, chăm sóc kỹ lưỡng, thơm ngon và đậm đà hơn.

Một chai nước mắm chắt tại Nước Mắm Hải Tiến khi đóng chai phân phối đến khách hàng luôn được kiểm định chất lượng chặt chẽ, tem nhãn công bố đầy đủ hạn sử dụng, thành phần, độ đạm trong mắm. Đặc biệt, trong chai nước mắm cốt có chứa đến hơn 18 loại Axit amin có lợi cho sức khỏe của con người, nổi bật trong đó là một số loại như: valin, methionine, pheylalanin, alanine, isoleucine và đặc biệt quan trọng là Lysine mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.

Ngoài ra, nước mắm chắt còn có một số vitamin quý như B1, B2, PP và đặc biệt quan trọng là B12, các loại khoáng chất và vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, ma-giê và i-ốt thiên nhiên...giúp tăng cường thêm chất, tạo cho bữa cơm gia đình ổn định về dinh dưỡng.

Nước mắm chắt là gì? Giá nước mắm chắt & địa chỉ mua uy tín

Nước mắm chắt tại Nước Mắm Hải Tiến luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, độ an toàn khi mua sắm trên ladada, sendo, shopee, tiki...

Quý khách có thể đặt mua chai nước mắm chắt của Nước Mắm Hải Tiến ngay tại đây: nước mắm cốt nguyên chất chai 1 lít, 2 lít, 5 lít. Là nhà sản xuất nước mắm, cũng là đơn vị bán nước mắm chắt trực tiếp vì vậy giá nước mắm chắt tại Nước Mắm Hải Tiến luôn rẻ hơn so với thị trường do không phải qua các khâu trung gian, không mất chi phí quảng cáo.

Quý vị cũng có thể liên hệ trực tiếp với Nước Mắm Hải Tiến qua hotline: 0947.806.111 để mua nước mắm chắt hoặc qua: số 4 - Ngõ 293 Khuất Duy Tiến - Cầu Giấy - Hà Nội trực tiếp thưởng thức mắm chắt của Nước Mắm Hải Tiến.

Nước Mắm Hải Tiến cam kết, nước mắm chắt được chúng tôi sản xuất tại làng nghề nước mắm Thanh Hóa hoàn toàn tự nhiên, nguyên chất. Đặc biệt, mắm chắt không pha chế, không sử dụng chất bảo quản tự nhiên, an toàn tốt cho sức khỏe của mọi đối tượng khi sử dụng.

Cẩn trọng khi mua nước mắm chắt trên thị trường

Mua nước mắm chắt ngon đúng địa chỉ, xưởng sản xuất nước mắm truyền thống uy tín sẽ giúp chúng ta yên tâm về chất lượng, không lo nước mắm pha phẩm màu, hóa chất. Tuy nhiên hiện nay vì các sản phẩm nước mắm chắt ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng mà không ít nơi lợi dụng lòng tin của khách hàng sản xuất loại nước mắm pha - đội lốt nước mắm chắt cốt nguyên chất gây mất niềm tin, sử dụng lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Vì thế khi quý vị mua mắm chắt hãy tìm đến địa chỉ bán hàng uy tín, đã được kiểm nghiệm chất lượng từ cơ quan chức năng. Nước mắm chắt có độ tin cậy khi nhìn cảm quan màu cánh gián trong, độ đạm cao, thành phần chỉ cá và muối được sản xuất hoàn toàn theo phương pháp thủ công truyền thống.

XEM THÊM: Bảng giá nước mắm chắt tại Nước Mắm Hải Tiến.

Bài viết khác