Nước mắm loại nào ngon nhất hiện nay - Nước mắm cốt Hải Tiến

Muốn biết nước mắm loại nào ngon nhất hiện nay nếu không phải người sành ăn, hoặc người trong nghề rất khó phân biệt. Muốn mua nước mắm nào ngon nhất hãy trực tiếp kiểm chứng bằng cảm quan (mắt thường) và các tiêu chuẩn nước mắm ngon về độ đạm, thành phần, loại mắm.

Nước mắm loại nào ngon nhất hiện nay nhất định không thể bỏ qua chính là đặc sản nước mắm cốt nhĩ - nước mắm truyền thống sạch hoàn toàn tự nhiên, nguyên chất.

HỎI: nước mắm loại nào ngon nhất hiện nay ở Việt Nam?

Muốn mua nước mắm loại nào ngon phải tìm hiểu về thương hiệu nước mắm ngon, tại sao loại nước mắm đó được đánh giá là nước mắm ngon nhất

Đi tìm câu trả lời nước mắm loại nào ngon nhất Việt Nam hiện nay

Từ khóa tìm kiếm nước mắm loại nào ngon nhất hiện nay rất phổ biến chứng tỏ người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm đến các sản phẩm nước mắm an toàn, đảm bảo chất lượng, ngon và tốt. Một trong những loại nước mắm ngon nhất Việt Nam tạo nên thương hiệu không thể thay thế đó chính là nước mắm truyền thống - với đặc sản nước mắm cốt nhĩ nguyên chất, tự nhiên, sạch và an toàn.

Tại sao nước mắm cốt nguyên chất lại là loại nước mắm ngon nhất hiện nay? Hãy cùng Nước Mắm Truyền Thống Hải Tiến chúng tôi trả lời cho quý vị trong bài viết này.

Nước mắm loại nào ngon nhất hiện nay - Nước mắm nhĩ Hải Tiến

Đặc sản nước mắm cốt nguyên chất - nước mắm ngon nhất Việt Nam hiện nay

Nước mắm cốt là loại nước mắm truyền thống được chắt cốt đầu tiên trong các chum (lu mắm) muối trong thời gian ít nhất từ 18-24 tháng mắm mới chín hoàn toàn, độ đạm cao, hương vị mắm chuẩn, ngon và an toàn. Sở dĩ nước mắm cốt được đánh giá là một trong các loại nước mắm ngon nhất hiện nay bởi quy trình và bí quyết làm mắm hoàn toàn tôn trọng giá trị truyền thống của cha ông đó là sự tự nhiên, nguyên chất SẠCH HOÀN TOÀN mà không có sự can thiệp của chất phụ gia, hương liệu, chất bảo quản.

Thành phần chính của nước mắm cốt nhĩ chỉ duy nhất là cá + muối, không có thêm bất cứ thành phần nào ghi trên tem nhãn nữa. Nếu trên tem nhãn chai nước mắm quý vị mua có thêm các chất liệu, hương liệu khác loại nước mắm đó không phải mắm truyền thống mà là mắm chấm công nghiệp.

Nước mắm loại nào ngon nhất hiện nay - Nước mắm cốt Hải Tiến

Trên tem nhãn chai nước mắm truyền thống chuẩn hãy để ý thành phần, các xác nhận công bố phù hợp quy định vệ sinh an toàn thực phẩm

Nước mắm loại nào ngon nhất hiện nay - Nước mắm cốt Hải Tiến

Nếu trên tem nhãn thành phần chai nước mắm có quá nhiều chất điều vị, đây chắc chắn là loại nước nước mắm không an toàn và không phải nước mắm ngon bạn cần chú ý

Loại nước mắm nào ngon nhất Việt Nam hiện nay phổ biến nhất là nước mắm cá cơm làm từ cá cơm + muối. Nguyên liệu muối mắm phải loại bỏ hết tạp chất, cá muối mắm phải là loại cá cơm than đen, mình dày, béo mập để mắm tăng thêm độ cảm quan, độ đạm và giá trị dinh dưỡng. Nước mắm ngon chuẩn phương pháp truyền thống 100% không chứa chất bảo quản, chất chống thối, không sử dụng hương liệu, phụ gia. Mà nước mắm ngon từ tinh chất cá cơm cá ngâm dầm trong muối mặn, tạo nên các protein và axit amin giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Các Các axit amin có trong nước mắm cốt tổng hợp từ những enzim có sẵn trong hệ tiêu hóa và trong thịt cá, giúp những giọt nước mắm nhĩ chắt cốt có vị ngọt hậu, mặn ngọt hài hòa chuẩn vị nhất mà không cần đến bất cứ sự can thiệp bất cứ loại phụ gia, hương liệu nào.

Nước mắm loại nào ngon nhất hiện nay - Nước mắm cốt nhĩ ngon

Nước mắm cốt nhĩ ngon ở chính dưỡng chất có sẵn trong cá khi muối với muối tạo nên quá trình phân giải các axit amin có lợi và giàu giá trị dinh dưỡng

Nước mắm loại nào ngon nhất hiện nay còn nằm ở độ đạm trong mắm. Độ đạm trong nước mắm cốt nhĩ truyền thống có độ đạm tự nhiên từ 30 N g/l - 40 N g/l. Khi ăn nước mắm cốt nhĩ quý vị ngửi sẽ thấy mùi "nặng", thơm nhẹ đặc trưng và vịn mặn do độ đạm trong mắm cao. Mắm có vị mặn ngọt hậu hài hòa, thích hợp cho cả việc nấu và chấm. Nếu ban đầu ăn chưa quen quý vị có thể pha nước mắm cốt thêm với ít chanh, tỏi ớt, đường để tăng thêm hương vị và giảm độ mặn xuống.

Nước mắm cốt truyền thống được bảo quản bởi chính lượng muối bão hòa và hàm lượng đạm axit amin nồng độ cao trong từng chai mắm, giúp tiêu diệt hết tác nhân gây hại, đồng thời giữ lại hương vị mặn ngọt hòa tự nhiên. Chính yếu tố này giúp nước mắm truyền thống đúng chuẩn không cần sử dụng hương liệu, chất phụ gia hay bất cứ chất bảo quản nào.

Nước mắm loại nào ngon nhất hiện nay - Nước mắm cốt Hải Tiến

Nước mắm cốt nhĩ đang trở thành gia vị xuất hiện nhiều hơn trong các gian bếp hiện đại hiện nay

Hi vọng với bài chia sẻ nước mắm loại nào ngon nhất hiện nay mà Nước mắm cốt Hải Tiến gợi ý ở trên, sẽ giúp quý vị chọn được chai nước mắm chuẩn cho bữa cơm gia đình.

Nếu quý vị có nhu cầu mua nước mắm ngon nhất, sạch và đảm bảo an toàn, không chất bảo quản hãy thử ngay chai nước mắm cốt nguyên chất từ Nước Mắm Hải Tiến. Hotline: 0947.806.111.

Bài viết khác