Mắm Tôm Được Làm Từ Gì? Ăn Mắm Tôm Chua Có Tốt Không?

Một chai mắm tôm ngon, sạch và an toàn phải có cách làm mắm tôm chuẩn, công thức làm mắm cẩn thận, kì công. Nếu quý khách đang băn khoăn không biết mắm tôm được làm từ gì? Ăn mắm tôm có tốt không? Hãy tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây từ Nước Mắm Hải Tiến.

Mắm tôm được làm từ gì? giải thích tên gọi mắm tôm và mắm tôm chua

Mắm tôm là một trong những gia vị rất đặc trưng trong ẩm thực Việt. Mắm tôm cũng là một trong những đặc sản nổi tiếng tại Thanh Hóa với truyền thống hàng trăm năm làm nước mắm truyền thống sạch.

Để làm nên một chai mắm tôm ngon, sạch và đảm bảo an toàn thì việc chọn mắm tôm làm từ nguyên liệu gì rất quan trọng. Đó cũng chính là lý do trong bài chia sẻ cách làm mắm tôm chua, giải thích chi tiết mắm tôm làm từ con gì, để được bao lâu và ăn mắm tôm có tốt không? dưới đây Nước mắm Hải Tiến sẽ viết chi tiết để quý vị hiểu hơn.

Chia sẻ mắm tôm được làm từ con gì? Ăn mắm tôm có tốt không?

Mắm tôm là một trong những gia vị mang đặc trưng trong ẩm thực của người Việt và các nước Đông Nam Á

Nguyên liệu để làm mắm tôm chỉ từ con moi và muối mới cho ra hương vị chuẩn, chất lượng và đảm bảo độ an toàn đúng chuẩn mắm tôm truyền thống sạch. Khi muối mắm tôm, người làm mắm sẽ tiến hành muối trong các lu sành (nhập khẩu tại Bát Tràng). Loại Lu này làm từ đất sét, được nung ở nhiệt độ 1300 độ C đặc biệt an toàn, đảm bảo chất lượng giúp cân bằng nhiệt độ khi muối mắm tôm, giữ mắm tôm lên men tự nhiên và cho ra loại mắm tôm ngon chuẩn hương vị truyền thống.

Tại Nước Mắm Hải Tiến, chúng tôi làm mắm tôm theo phương pháp truyền thống tôn trọng các quy trình sản xuất của cha ông. Mắm tôm được muối trong môi trường tự nhiên dưới nắng, gió được che chắn cẩn thận và thường xuyên chăm sóc, đánh đảo để mắm tôm mịn, ngon và dậy vị hơn với thời gian từ 18-24 tháng mới cho ra thành phẩm ngon nhất.

Mắm Tôm Được Làm Từ Gì? Ăn Mắm Tôm Chua Có Tốt Không?

Mắm tôm chua làm từ con moi biển (loại mình dày, trường thành sống ở tầng giữa nên rất sạch sẽ, tươi xanh và béo mập

Mắm Tôm Được Làm Từ Gì? Ăn Mắm Tôm Chua Có Tốt Không?

Sau khi mắm tôm trộn đều với muối sẽ được Nước Mắm Hải Tiến muối trong các lu sành chăm sóc cẩn thận, đánh đảo thường xuyên để mắm được lên men tự nhiên, giữ hương vị chuẩn nhất của mắm tôm truyền thống sạch

Khi muối mắm tôm sau thời gian từ 18-24 tháng, khi kiểm tra mắm tôm đã chín, dậy vị và đảm bảo chất lượng. Nước Mắm Hải Tiến sẽ lấy mẫu kiểm tra theo kinh nghiệm làm mắm của cha ông, đồng thời được kiểm nghiệm chặt chẽ chất lượng VSATTP từ chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản tỉnh Thanh Hóa. Sau khi mắm tôm đảm bảo chất lượng mới bắt đầu đóng chai, tem nhãn với đầy đủ thông tin về thành phần mắm tôm được làm từ nguyên liệu gì, ngày sản xuất, hạn dùng, các công bố VSATTP... từ đó, phân phối những chai mắm tôm Thanh Hóa chuẩn hương vị truyền thống đến tay người tiêu dùng.

Mắm tôm được làm từ gì? giải thích tên gọi mắm tôm và mắm tôm chua

Mắm tôm Hải Tiến sau khi pha chế với các gia vị quen thuộc sẽ rất dậy vị, ngon và đặc biệt là AN TOÀN, SẠCH

Mắm tôm Hải Tiến đóng chai đến tay người tiêu dùng sau khi dùng để pha chế với các gia vị quen thuộc như chanh, đường, tỏi, ớt... để ăn bún đậu và các món thịt luộc sẽ sủi bọt lên rất đẹp mắt, hương vị dậy mùi ăn cảm giác ngon ngọt đầu lưỡi. Nước Mắm Hải Tiến cũng cam kết mắm tôm làm theo phương pháp truyền thống sạch, hoàn toàn nguyên chất, không pha chế đảm bảo hương vị chuẩn nhất.

Giải thích mắm tôm làm từ gì? tên gọi mắm tôm và mắm tôm chua

Sở dĩ mắm tôm được làm từ con moi biển (thay vì con tôm đồng lẫn nhiều tạp chất) bởi moi là loại sinh vật sống trong tầng giữa của biển, sạch sẽ, giá trị dinh dưỡng cao. Moi khi muối mắm tôm cũng đảm bảo mắm có hương vị chuẩn, chi phí làm mắm tôm cũng rẻ hơn giúp người dùng mua mắm moi ngon sạch và chất lượng với giá tốt tại Nước Mắm Hải Tiến.

Về tên gọi mắm tôm hay mắm tôm chua (đây là cùng một loại). Về bản chất, mắm tôm khi để lên men sẽ có vị chua, mặn nên trước đây ông cha ta hay ở các vùng quê thường gọi là mắm tôm chua. Sau này, khi đưa vào thị trường, mắm tôm chua được rút gọn thành mắm tôm. Vì thế, khi mua mắm tôm bạn có thể yên tâm mắm tôm và mắm tôm chua đều là một loại.

Mắm Tôm Được Làm Từ Gì? Ăn Mắm Tôm Chua Có Tốt Không?

Đặc sản mắm tôm chua Thanh Hóa của Nước Mắm Hải Tiến - một trong những gia vị làm theo phương pháp truyền thống sạch, tự nhiên và an toàn

Ăn mắm tôm có tốt không?

Ngoài việc băn khoăn không biết mắm tôm chua làm từ gì? hay mắm tôm miền bắc làm từ gì đảm bảo chất lượng. Thì những băn khoăn không biết ăn mắm tôm có tốt không chắc chắn cũng khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Trên thực tế, mắm tôm SẠCH làm theo phương pháp truyền thống tự nhiên, nguyên chất và an toàn thì rất tốt cho sức khỏe. Bởi trong mắm tôm có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là thành phần giàu DHA, protein và vitamin B giúp tăng cường chất cho cơ thể. Vì thế, việc ăn mắm tôm có sao không Nước Mắm Hải Tiến khẳng định không sao! Ngược lại, ăn mắm tôm với mức độ cho phép (không nên ăn quá nhiều trong một ngày) sẽ rất tốt.

Mắm Tôm Được Làm Từ Gì? Ăn Mắm Tôm Chua Có Tốt Không?

Nhiều năm liền, mắm tôm Hải Tiến luôn nhận được yêu thích và tin tưởng từ khách hàng bởi chất lượng mắm tôm ngon, sạch an toàn

Mắm Tôm Được Làm Từ Gì? Ăn Mắm Tôm Chua Có Tốt Không?

Mắm tôm Hải Tiến có đầy đủ các giấy tờ được kiểm định chất lượng nước mắm an toàn từ cơ quan chức năng

Việc ăn mắm tôm chua có tốt không còn phụ thuộc vào việc quý khách ăn nhiều hay ăn ít, chất lượng nước mắm có đảm bảo không. Chính vì thế, khi mua mắm tôm hãy lựa chọn ở các địa chỉ uy tín, có quy trình muối mắm chuẩn và đóng chai tem nhãn cẩn thận.

Nước Mắm Hải Tiến là một trong những địa chỉ mua mắm tôm ngon, sạch, an toàn và chất lượng xứng đáng để quý vị có thể đặt niềm tin chọn mua. Nếu quý vị muốn ăn mắm tôm ngon, sạch và đảm bảo an toàn hãy liên hệ ngay với Nước Mắm Hải Tiến chúng tôi để đặt mua theo các thông tin dưới đây nhé!


CƠ SỞ SẢN XUẤT NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG HẢI TIẾN

  • Địa chỉ cơ sở sản xuất: Thôn Bắc Sơn - Xã Hoằng Phụ - Huyện Hoằng Hóa - Tỉnh Thanh Hóa.
  • Tại Hà Nội: Chung cư OSAKA ngõ 48 Ngọc Hồi - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội hoặc số 2, Ngõ 285 Khuất Duy Tiến - Cầu Giấy - Hà Nội.
  • Điện thoại: 0947.806.111
  • Email: nuocmamhaitien@gmail.com
  • Website: nuocmamhaitien.com

Nước mắm Hải Tiến hi vọng với bài chia sẻ mắm tôm làm từ gì? Ăn mắm tôm có tốt không? mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý khách trong việc tìm mua những chai nắm tôm ngon, an toàn và chuẩn vị truyền thống nhất!

XEM THÊM: Bảng giá mắm tôm tại Nước Mắm Hải Tiến.

Bài viết khác