Vịt Luộc Chấm Mắm Gừng - Món Ăn Đậm Chất Bắc Bộ

Thịt vịt từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc được rất nhiều gia đình lựa chọn chế biến những món ăn khác nhau. Trong đó, món Vịt Luộc Chấm Mắm Gừng - Món Ăn Đậm Chất Bắc Bộ luôn là lựa chọn "dễ ăn, dễ làm" nhất, cũng là món ăn lưu lại hương vị ngon miệng nhất.

vit-luoc-cham-mam-gung-mon-an-dam-chat-bac-bo

Vịt luộc chấm mắm gừng là món ăn dân dã rất được yêu thích

Để có thể làm nên món vịt lộc chấm mắm gừng - món ăn đậm chất Bắc Bộ, thì khâu chọn vịt và làm mắm chấm rất quan trọng. Vịt phải chọn loại vịt xiêm với cân năng từ 1,5kg, khi sờ thử phần bụng của vịt không thấy có nhiều mỡ, vịt trước khi thịt phải còn sống và khỏe mạnh thì thịt mới thơm, mềm và ngọt.

vit-luoc-cham-mam-gung-mon-an-dam-chat-bac-bo

Vịt xiêm là loại vịt làm món vịt luộc chấm nước mắm cốt nguyên chất pha gừng ngon nhất

Sau khi chọn thịt, khâu luộc thịt vịt được xem là công đoạn quan trọng nhất. Sau khi làm sạch lông vịt, để không bị hôi người nấu có thể tắm rượu rồi chà gừng, muối bên ngoài lớp da vịt và rửa sạch bằng nước. Vịt được làm sạch thì bắc nồi nước lên đun sôi, cho gừng nướng, củ hành tím nướng đập dập, một nhánh sả vào, nước sôi bùng lên thì cho vịt vào luộc.

Để thịt vịt không quá mềm bở cũng không quá dai cứng, cần luộc chừng 10 phút sau đó dùng đũa xăm thử. Nếu vịt mềm thì tắt lửa, vớt vịt ra, tưới nước lạnh lên để da vịt giòn hơn. Vịt sau đó được chặt ra từng miếng vừa ăn.

vit-luoc-cham-mam-gung-mon-an-dam-chat-bac-bo

Vịt được được luộc chín đều để nguội rồi chặt ra đĩa

Khâu quan trọng thứ hai của món Vịt luộc chấm mắm gừng - món ăn đậm chất Bắc Bộ đó chính là nước mắm pha gừng. Để có món mắm pha gừng ngon, mắm ngon nhất phải là dòng nước mắm cốt nguyên chất. Loại mắm có vị đậm đà, hương thơm dịu khi pha với gừng, tỏi ớt băm, chanh, đường cát, ít nước sôi để nguội đánh đều sẽ cho ra bát nước chấm chất lượng đậm chất Bắc Bộ.

Khi thịt vịt vừa chặt xong, chỉ cần chấm vào chén nước mắm gừng là đủ để người ăn cảm thấy thú vị bởi miếng thịt mềm ngọt, phần da giòn giòn thấm vào nước mắm vừa mặn vừa chua ngọt vừa nồng cay hương gừng, ớt.

vit-luoc-cham-mam-gung-mon-an-dam-chat-bac-bo

Nước mắm vừa mặn vừa chua ngọt vừa nồng cay hương gừng, ớt chấm thịt vịt luộc ngon xuýt xoa

Để món Vịt luộc chấm mắm gừng không bị ngấy, người Bắc Bộ thường sẽ ăn kèm thêm với một số loại rau thơm như mùi tàu, húng quê, kinh giới, tía tô...để tăng thêm hương vị và "chống ngán" rất hiệu quả. Với món Vịt luộc chấm mắm gừng - món ăn đậm chất Bắc Bộ Nước mắm Hải Tiến chúc quý vị có thể chế biến món ăn ngon miệng nhất!

>>> Tham khảo thêm: Cách làm món Cá rô phi chiên giòn và nước mắm gừng chua cay

Bài viết khác