Tổng hợp cách làm nước mắm chấm ốc luộc ngon như ngoài hàng

Món ốc ngon nhất nằm ở nước mắm chấm ốc chuẩn, hương vị đậm đà. Nếu bạn muốn biết cách làm nước mắm chấm ốc chuẩn, dễ làm mà hương vị không khác gì ngoài hàng. Hãy tham khảo ngay công thức làm nước mắm chấm ốc ngon khó cưỡng dưới đây mà Nước Mắm Hải Tiến chia sẻ.

Cách làm nước mắm chấm ốc ngon khó cưỡng tại nhà

- NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ:

  • Nước mắm ngon: 2 thìa
  • Nước sôi để nguội 3 thìa
  • Đường kính trắng: 2,5 thìa, giấm chua: 1,5 thìa.
  • Chanh 1/2 - 1 quả
  • Gia vị đi kèm: gừng, ớt, sả bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Ngoài ra còn có thêm quất, lá chanh, rau mùi thái lát mỏng để cho vào nước mắm chấm ốc.

Tổng hợp cách làm nước mắm chấm ốc ngon như ngoài hàng

Chén nước mắm ngon ảnh hưởng nhiều đến công thức pha nước mắm chấm ốc đậm đà, dậy vị hay không

- Cách làm nước mắm chấm ốc luộc - các loại ốc:

  1. B1: Cho hỗn hợp nước mắm nhĩ + nước sôi để nguội + đường vào một nồi nhỏ bắc lên bếp đun sôi cho đến khi đường tan rồi để nguội.
  2. B2: Khi hỗn hợp nước mắm + đường + nước sôi đã nguội đổ ra bát thì cho tiếp gừng, ớt, tỏi đã băm nhuyễn vào cùng nước cốt chanh khuấy đều.
  3. B3: Tiếp theo chúng ta sẽ cho tiếp sả, rau mùi, lá chanh lên trên trộn đều. Nếu muốn đẹp mắt hơn và ăn cay bạn có thể pha nước mắm chấm ốc cắt thêm một vài lát ớt tươi vào.
  4. B4: Để pha nước mắm chấm ốc ngon, nhất định không thể thiếu quất. Bạn hãy cắt lát miếng quất ra từ 1-2 quả tùy khẩu vị cho vào bát nước mắm. Mùi tinh dầu quất giúp nước mắm chấm ốc dậy vị, thơm đặc trưng khi chấm ốc ăn rất ngon.

Tổng hợp cách làm nước mắm chấm ốc ngon như ngoài hàng

Áp dụng cách làm nước mắm chấm ốc theo 4 bước trên bạn sẽ có bát nước chấm thần thánh ngon khó cưỡng và rất dễ làm

Lưu ý: Công thức làm nước mắm chấm ốc luộc được Nước Mắm Hải Tiến chia sẻ trên là công thức chung, dành cho những người có khẩu vị vừa ăn. Nếu bạn thích ăn mặn hơn, hoặc nhạt hơn có thể pha thêm nước mắm hoặc đường, chanh để điều chỉnh theo ý muốn.

Địa chỉ mua nước mắm chấm ốc luộc ngon và uy tín

Nước mắm chấm ốc được xem là linh hồn để tạo nên bát nước chấm thơm ngon, đậm đà và ăn an toàn cho sức khỏe. Hiện nay, loại nước mắm chấm ốc ngon nhất bạn có thể lựa chọn chính là dòng nước mắm cốt nguyên chất - hay còn gọi là nước mắm nhĩ, nước mắm truyền thống.

Nếu bạn chưa biết nên mua nước mắm chấm ốc ở đâu ngon, sạch và an toàn có thể đến ngay thương hiệu Nước Mắm Hải Tiến.

Tổng hợp cách làm nước mắm chấm ốc luộc ngon như ngoài hàng

Nước Mắm Hải Tiến là địa chi bán nước mắm chấm ốc, nước mắm ăn cơm gia đình, làm quà biếu tặng làm hoàn hoàn theo phương pháp truyền thống.

Tổng hợp cách làm nước mắm chấm ốc luộc ngon như ngoài hàng

Nước mắm chấm ốc tại Nước Mắm Hải Tiến luôn nhận được feedback tốt từ khách hàng

Thương hiệu Nước Mắm Hải Tiến với nghề làm mắm hơn 4 đời tại Thanh Hóa với đặc sản nước mắm cá cơm chắt cốt. Mỗi chai nước mắm khi thành phẩm ra thị trường đều được muối trong lu sành giữ hương vị chuẩn nhất của nước mắm truyền thống. Chai nước mắm chấm ốc ngon được Nước Mắm Hải Tiến muối trong thời gian từ 18-24 tháng, nước mắm không hóa chất, không chất bảo quản nên ăn rất yên tâm cho sức khỏe.

Quý vị có thể đặt mua chai nước mắm chấm ốc tại Nước Mắm Hải Tiến tại đây: Nước mắm cốt nguyên chất.

XEM THÊM: 15 Cách làm nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng lại nên tham khảo ngay!

Bài viết khác