Tổng hợp các cách pha nước mắm chấm ốc luộc ngon khó cưỡng

Nước chấm chính là linh hồn của món ốc luộc, nếu bạn chưa biết cách pha nước mắm chấm ốc luộc như thế nào ngon. Hãy tham khảo ngay bài chia sẻ tổng hợp các cách pha nước mắm chấm ốc luộc ngon khó cưỡng dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp bạn vừa có thể áp dụng ngay, vừa có được công thức bí quyết pha nước mắm chấm ốc dễ làm.

XEM THÊM: 15 Cách làm nước mắm thần thánh không thể bõ lỡ! 

Tổng hợp các cách pha nước mắm chấm ốc luộc ngon khó cưỡng

Áp dụng chuẩn công thức pha nước mắm chấm ốc luộc ngon mà Nước Mắm Hải Tiến chia sẻ bạn sẽ có thêm được gợi ý món ngon dễ làm.

Các cách pha nước mắm chấm ốc luộc ngon và dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu pha nước mắm chấm ốc luộc ngon:

Nước mắm ngon: 2 thìa

Nước sôi để nguội: 2 thìa 2 thìa

Nước cốt chanh: 1 thìa, 2 thìa đường.

Thêm các gia vị: gừng, ớt (băm nhuyễn), rau mùi nhỏ, xả, lá canh, quất tươi... đều thái mỏng ra.

Tổng hợp các cách pha nước mắm chấm ốc luộc ngon khó cưỡng

Chén nước mắm ngon chính là "linh hồn" quan trọng trong cách pha chế nước mắm chấm ốc luộc

Cách pha nước mắm chấm ốc luộc ngon như ngoài hàng:

  • Bước 1: Nước mắm cốt + nước sôi để nguội và đường khuấy đều sau đó bắc lên bếp đun sôi cho đến khi đường tan rồi để nước chấm nguội.
  • Bước 2: Khi nào chuẩn bị ăn sẽ cho gừng, ớt, tỏi đã băm nhuyễn vào trộn đều cùng 1 thìa nước cốt chanh. Sau đó rắc xả, mùi đã thái nhỏ lên và trộn đều cùng ớt tươi, lá chanh thá nhỏ.
  • Bước 3: Cắt đôi quả quất hoặc cắt 3 cho vào bát nước chấm. Quất có mùi tinh dầu khi đảo đều lên sẽ làm dậy vị nước chấm. Trong cách pha nước mắm chấm ốc thì quất (tắc) là nguyên liệu tuy nhỏ nhưng không thể thiếu.

Tổng hợp các cách pha nước mắm chấm ốc luộc ngon khó cưỡng

Áp dụng cách làm nước mắm chấm ốc luộc ngon theo 3 bước trên, bạn chắc chắn sẽ có công thức pha nước chấm ngon hấp dẫn như ngoài hàng

Có một lưu ý nhỏ là khi áp dụng cách pha chế nước mắm chấm ốc theo công thức trên, bạn nhớ nêm nếm lại xem vừa ăn chưa. Vì khẩu vị của mỗi người một khác nên tỉ lệ pha nước mắm ngon chỉ mang tính tương đối. Tùy từng khẩu vị mặn nhạt, chua ngọt của mỗi người chúng ta sẽ điều chỉnh thêm để công thức pha nước mắm chấm ốc luộc ngon phù hợp.

Nếu bạn muốn mua nước mắm làm món nước mắm chấm ốc luộc ngon, dậy vị. Hãy mua loại nước mắm truyền thống nguyên chất thơm ngon, đậm đà và hậu vị tại Nước Mắm Hải Tiến để có thể thưởng thức, pha chế nhiều món ăn ngon nhé.

Đặt mua nước mắm truyền thống sạch Hải Tiến tại đây: http://nuocmamhaitien.com/nuoc-mam-l1.html.

Hi vọng với bài chia sẻ: các cách pha nước mắm chấm ốc luộc ngon khó cưỡng mà Nước Mắm Hải Tiến gợi ý. Sẽ giúp bạn có được công thức pha nước mắm chấm ốc luộc vừa ngon, sạch sẽ lại dễ làm. Chúc các bạn thành công!

Bài viết khác