Cách làm mắm tép muối kim chi đơn giản từ con moi biển tươi

Để có thể làm lên món mắm tép kim chi hấp dẫn, thì nguyên liệu mắm tép làm kim chi không thể bỏ qua. Nếu bạn chưa biết cách làm mắm tép muối kim chi như thế nào ngon, an toàn và sạch sẽ. Hãy xem ngay gợi ý những làm mắm tép kim chi đơn giản từ nguyên liệu con moi biển tươi dưới đây.

Cách làm mắm tép muối kim chi đơn giản tại nhà

Thông thường, để làm nên món kim chi ngon thì nguyên liệu mắm tép không thể không bỏ qua và nhiều người lựa chọn mắm tép Hàn Quốc. Tuy nhiên, ở Việt Nam chúng ta cũng có một nguyên liệu con tép biển (moi biển) rất giống tép Hàn Quốc có thể sử dụng làm mắm tép kim chi chuẩn vị Hàn.

Con moi biển tươi sau khi đánh bắt về đang còn độ tươi sẽ đem ướp cùng với muối biển theo tỉ lệ 2:1 (2 moi 1 muối) hoặc 3:1 (3 moi 1 muối) để lên men tự nhiên. Khi gia vị tép làm kim chi chuyển sang màu hồng vị mặn đã lên men chín vừa, những con moi đang còn nguyên con thì mang ra dùng. Nguyên liệu làm mắm tép kim chi không nên để chín quá sẽ làm vị bị gắt, mùi ảnh hưởng đến chất lượng kim chi khi muối.

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM: Mắm tép là gì tại đây!

Cách làm mắm tép muối kim chi đơn giản từ con moi biển tươi

Nguyên liệu mon moi biển tươi là một trong những gia vị không thể thiếu trong cách làm mắm tép muối kim chi chuẩn vị

Cách làm mắm tép muối kim chi đơn giản:

Khi nguyên liệu mắm tép làm kim chi đã lên men tự nhiên với vị chuẩn, đang còn nguyên con, không bị gắt, mùi. Chúng ta sẽ dùng mắm tép kim chi này cho trực tiếp vào hỗn hợp các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm: bột gạo nếp, nước mắm cá cơm, bột ớt Hàn Quốc, hạt vừng, đường, nước mơ muối, hẹ, củ cải, cà rốt nạo sợi, tỏi, gừng... sau đón trộn đều lại với nhau.

Khi hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị xong thì phết từng lớp vào cải thảo, sau đó cho vào hũ bảo quản.

Cách làm mắm tép muối kim chi đơn giản từ con moi biển tươi

Các nguyên liệu chuẩn bị để làm món mắm tép muối kim chi thơm ngon dễ làm tại nhà

Trên đây là cách làm mắm tép muối kim chi với nguyên liệu khá đơn giản, dễ làm tuy quá trình chuẩn bị sẽ mất nhiều thời gian. Nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn có món kim chi Hàn Quốc chuẩn vị đang gây sốt hiện nay.

Cách làm mắm tép muối kim chi đơn giản từ con moi biển tươi

Món kim chi Hàn Quốc được yêu thích ở Việt Nam khi muối thành phẩm từ nguyên liệu mắm tép làm kim chi

Nguyên liệu con tép làm kim chi (moi biển) ở Việt Nam khá dễ mua, bạn có thể mua ở các chợ hải sản hoặc trong siêu thị. Đây cũng là nguyên liệu phổ biến ở Việt Nam làm các món ăn rất quen thuộc trong văn hóa ẩm thực của người Việt như: mắm tôm, mắm tép chưng thịt...

Hi vọng bài chia sẻ cách làm mắm tép kim chi đơn giản từ con moi biển tươi mà Nước Mắm Hải Tiến chia sẻ, sẽ giúp bạn có thêm công thức và nguyên liệu làm mắm tép kim chi thơm ngon, hấp dẫn.

Bài viết khác