Thưởng Thức Ẩm Thực Đặc Sắc Của Vùng Biển Hải Tiến

Nhắc đến các món ẩm thực của xứ Thanh, không ít du khách phải mê mẩn, lưu luyến bởi hương vị mới lạ của chính sự sáng tạo của người dân vùng biển. Thử thưởng thức ẩm thực đặc sắc của vùng biển Hải Tiến Thanh Hóa tiêu biểu dưới đây, chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.
 
thuong-thuc-dac-san-dac-sac-cua-vung-bien-hai-tien Các món hải sản tại biển Hải Tiến luôn được đánh giá cao về độ tươi ngon
 
Hải sản tươi ngon: Đến du lịch biển hải tiến, hải sản tươi ngon chính là thực đơn “găm trong mình” mà rất nhiều du khách muốn thưởng thức. Từ vùng quê yên bình, mộc mạc này, bạn có thể cảm nhận được cảnh quăng chài, đánh lưới của ngư dân mỗi sáng sớm hoặc chiều tà. Tại đây, những con tôm, cua, cá, mực…tươi sẽ được bày bán trực tiếp, giúp bạn có thể lựa chọn chế biến cho mình món ăn yêu thích nhất. Chắc chắn, những món hải sản tươi ngon sẽ là hương vị biển mà bạn thưởng thức không thể bỏ qua.
 
Nem chua thanh Hóa: món nem chua chính là đặc sản độc đáo mạng đậm chất người xứ Thanh. Hãy thử dùng nem chua và nhắm với cốc bia mát lạnh hay chén rượu Cầu Lộc, chắc chắn bạn sẽ trầm trồ khen ngợi không ngớt lời. Khi ra về hãy nhớ mua thêm để làm quà và thưởng thức nhé.
 
thuong-thuc-dac-san-dac-sac-tai-bien-hai-tien-thanh-hoa
Nem chua là đặc sản nổi tiếng nhất tại Thanh Hóa được đông đảo thực khác yêu mến
 
Nước mắm cốt nguyên chất: Gắn bó với biển hàng trăm năm, ngư dân Hải Tiến có bí quyết làm mắm cốt đặc biệt lưu truyền từ đời này qua đời khác. Nếu bạn đến du lịch biển Hải Tiến, đừng quên mua về những lít nước mắm cốt nguyên chất thơm ngon đậm đà này nhé. Tôi tin rằng, bạn sẽ phải nhớ mãi hương vị mắm sau mỗi bữa cơm bởi chính mùi thơm quyện vào từng món ăn được chế biến từ loại mắm cốt danh cho người sành ăn này.
 
thuong-thuc-dac-san-dac-sac-tai-bien-hai-tien-thanh-hoa
Đặc sản nước mắm cốt nguyên chất - Nước Mắm Hải Tiến đang là món quà ý nghĩa khi đu du lịch biển
 
Ẩm thực sứ Thanh rất phong phú với nhiều món đặc sản đặc sắc, vì thế mỗi lần đến Biển Hải Tiến Thanh Hóa, hãy thử thưởng thức những món đặc sản ấn tượng tại nơi đây. Chắc sắn sẽ khiến bạn thích thú, yêu thích và muốn đến thêm một lần nữa.
 

Bài viết khác