HỎI: Ăn mắm tôm có bị sẹo không - nên mua mắm tôm ở đâu?

Với những người đang có vết thương, việc băn khoăn ăn mắm tôm có bị sẹo không là điều dễ hiểu. Những chia sẻ về việc ăn mắm tôm có hại không dưới đây sẽ giúp quý vị tìm được câu trả lời.

Ăn mắm tôm có bị sẹo không?

Câu trả lời là ăn mắm tôm hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc làm lành vết thương hay bị sẹo nên quý vị có thể ăn bình thường. Tuy nhiên, với những người có cơ địa không tốt, hay bị sẹo lồi, thâm thì nên hạn chế ăn mắm tôm cho đến khi vết thương lành. Nhất là các loại hải sản như: cua, tôm, ghẹ, rau muống, trứng, thịt gà, đồ nếp... vì dễ ngây ngứa, tạo sẹo lồi.

HỎI: Ăn mắm tôm có bị sẹo không - nên mua mắm tôm ở đâu?

Ăn mắm tôm có bị sẹo không? câu trả lời là ăn mắm tôm không bị sẹo nếu cơ địa của chúng ta bình thường nhưng hạn chế ăn nhiều

Mắm tôm được làm từ nguyên liệu con moi biển kết hợp với muối hạt lưu kho được chà nhuyễn thủ công, trải qua quá trình muối mắm tỉ mỉ, khắt khe và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nên việc ăn mắm tôm có hại không là không có. Trừ trường hợp quý vị mua mắm tôm không đảm bảo chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng, mắm tôm pha phẩm màu, chất bảo quản sẽ không tốt cho sức khỏe, gây ra các hiện tượng ăn mắm tôm bị đau bụng.

Ngược lại ăn mắm tôm SẠCH, làm chuẩn theo phương pháp truyền thống tự nhiên, an toàn, không pha chế thì rất tốt cho sức khỏe. Trong mỗi chai mắm tôm khi thành phẩm mang tới cho khách hàng nếu đạt chuẩn phải muối ít nhất từ 12-16 tháng, để mắm chín lên men tự nhiên, đánh đảo và chăm sóc kỹ lưỡng. Mắm tôm ngon độ đạm cao, vị ngọt hậu, đậm đà, thơm và không bị gắt. Đặc biệt mắm tôm rất giàu dinh dưỡng, nhất là các thành phần chứa nhiều DHA, protein và vitamin B giúp tăng cường chất cho cơ thể.

XEM THÊM:bầu ăn mắm tôm được không? nên ăn như thế nào tốt?

HỎI: Ăn mắm tôm có bị sẹo không - nên mua mắm tôm ở đâu?

Ăn mắm tôm ngon nhất là chấm thịt luộc, làm bún đậu mắm tôm, chấm cà, chấm lòng luộc hoặc rán...

Nếu quý vị sợ ăn mắm tôm bị sẹo, hoặc bị vết thương lâu ngày ăn mắm tôm có hại không có thể đợi vết thường lành rồi hãy ăn. Nhưng về cơ bản đặc tính của mắm tôm sau khi đã muối thành phẩm hoàn toàn không gây hại cho các vết thương, ít làm vết thương bị sẹo.

HỎI: Ăn mắm tôm có bị sẹo không - nên mua mắm tôm ở đâu?

Món bún đậu mắm tôm - món ăn từ mắm tôm ngon khó cưỡng được nhiều người sành ăn không thể bỏ qua

Mua mắm tôm ở đâu ngon sạch và uy tín?

Mắm tôm ngon nổi tiếng nhất là các thương hiệu mắm tôm Thanh Hóa - mắm tôm Bắc mang đặc trưng của chai nước mắm truyền thống đậm đà, thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Quý vị có thể tìm mua đặc sản mắm tôm này tại Nước Mắm Hải Tiến.

Nước mắm Hải Tiến là thương hiệu nước mắm truyền thống sạch làm tại làng nghề hơn 100 năm ở Thanh Hóa chuyên sản xuất mắm tôm, mắm tép, nước mắm chắt cốt nguyên chất. Trải qua nhiều đời làm mắm, Nước Mắm Hải Tiến đút rút kinh nghiệm làm mắm qua mỗi thế hệ, từ đó sản xuất ra mắm tôm chai ngon nhất, đảm bảo an toàn, giá trị dinh dưỡng cao, tự nhiên, ngon sạch.

HỎI: Ăn mắm tôm có bị sẹo không - nên mua mắm tôm ở đâu?

Góc không gian xưởng sản xuất mắm tôm Thanh Hóa tại Nước Mắm Hải Tiến

Mắm tôm Hải Tiến được làm từ con moi biển sống ở tầng giữa đánh bắt theo mùa đảm bảo dinh dưỡng trong con moi cao nhất. Moi biển sẽ kết hợp muối hạt lưu kho nhập từ Bà Rịa Vũng Tàu để qua một năm để muối bớt vị gắt, loạt bỏ tạp khí giúp quá trình làm moi chín từ từ, ngon, vị mắm đậm đà hơn.

Moi muối ngon nhất phải muối trong lu sành vừa an toàn, sạch sẽ lại đảm bảo hương vị trong mắm chuẩn, không bị biến chất và lên men chín rất tự nhiên trong thời gian từ 12-16 tháng. Mắm tôm Hải Tiến ngon khi thành phẩm có màu sim chín, độ đạm cao, vị ngọt hậu, đậm đà, thơm và không bị gắt. Đặc biệt mắm tôm rất giàu dinh dưỡng, nhất là các thành phần chứa nhiều DHA, protein và vitamin B giúp tăng cường chất cho cơ thể.

Bài viết khác