ĐỊA DANH DU LỊCH NỔI TIẾNG TẠI HOẰNG HÓA

Vùng đất Hoằng Hóa xinh đẹp là một huyện thuộc tỉnh Thanh Hóa nổi tiếng là nơi hội tụ những địa danh du lịch hấp dẫn, mỗi ngọn núi,con sông hay bãi biển…cũng trở thành một Danh lam-Thắng cảnh, nguyên sơ và hấp dẫn. Với sự ưu ái đặc biệt của tạo hóa, hằng Năm, những ĐỊA DANH DU LỊCH HOẰNG HÓA hội tụ rất nhiều du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Khám phá những địa danh du lịch nổi tiếng tại Hoằng Hóa

1. Biển Hải Tiến - Bãi biển hoang sơ, thơ mộng: Là khu du lịch trọng điểm trong phát triển kinh tế địa phương. Bãi biển Hải Tiến Thanh Hóa cách thành phố Thanh Hóa 15km, cách trung tâm Hà Nội 156km đang là địa điểm du lịch cực kì hấp dẫn để du khách có thể đến tham quan, nghỉ dưỡng thỏa sức hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp. Với ưu điểm là vùng biển mới, không gian thơ mộng, bờ biển thoải với cát trắng, nắng vàng, sóng biển êm dịu giúp cho du khách tận hưởng được cảm giác thư giãn hết sức. 

dia-danh-du-lich-noi-tieng-tai-hoang-hoa

Biển Hải Tiến Thanh Hóa đang là địa điểm du lịch mới cực kì lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước

2. Tham quan xưởng sản xuất Nước mắm cốt Hải Tiến: Phát Triển từ làng Mắm Khúc Phụ trăm năm tuổi của cha ông (tại Thôn Bắc Sơn - Xã Hoằng Phụ - Huyện Hoằng Hóa - Tỉnh Thanh Hóa). Thương hiệu Nước Mắm Hải Tiến đang trở thành địa chỉ cung cấp MẮM SẠCH TRUYỀN THỐNG được hàng nghìn khách hàng chọn mua và yêu thích. Làm theo phương pháp thủ công truyền thống với bí quyết gia truyền, cùng nhà xưởng sản xuất đạt tiêu chuẩn về chế biến thực phẩm Sạch, nguồn nguyên liệu chất lượng, kiểm duyệt khắt khe về công thức muối mắm, quy trình đóng chai, hạn sử dụng...Tour tham quan xưởng sản xuất nước mắm cốt Hải Tiến đang khiến du khách thích thú trải nghiệm thực tế quy trình làm ra một chai nước mắm ĐÚNG CHUẨN.

dia-danh-du-lich-noi-tieng-tai-hoang-hoa

Thương hiệu nước mắm cốt nguyên chất Hải Tiến đang là món quà tặng ý nghĩa khi đến địa danh du lịch nổi tiếng tại Hoằng Hóa

3. Di tích Bảng Môn Đình và Đền Trạng Quỳnh ( Xã Hoằng Lộc). Nổi danh là vùng đất hiếu học du khách không nên bỏ lỡ cơ hội được cơ hội được ghé thăm di chí Bảng Môn Đình – nơi vinh danh, hội tụ những người đỗ đạt và đền thờ cụ Nguyễn Quỳnh – nhân dân tôn thờ là “ Trạng Quỳnh” (xã Hoằng Lộc) cách thành phố Thanh Hóa 3 km, cách khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến hơn 10 km. Gắn với truyền thống hiếu học của vùng đất này là “ Bảng Môn Đình” được xây dựng vào thế kỷ XV và được xếp hạng di tích lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật. Đây không chỉ là nơi thờ thành Hoàng làng mà còn là nơi quy tụ, vinh danh những con người đỗ đạt thành tài của làng. Bảng Môn Đình đã trở thành biểu tượng cho sự hiếu học của đất và người Hoằng Lộc.

dia-danh-du-lich-noi-tieng-tai-hoang-hoa

Bảng Môn Đình - Biểu tượng hiếu học của người dân trong vùng

Ngoài ra, nếu bạn muốn Khám phá những địa danh du lịch nổi tiếng tại Hoằng Hóa, tìm hiểu thêm những di tích nổi tiếng. Hãy thử đến thêm một số địa điểm như: Đền thờ Tô Hiến Thành, Làng tiến sĩ Nguyệt Viên (Hoằng Quang), Đền Tô Hiến Thành, Chùa Hồi Long (Hoằng Thanh)... Hi vọng vùng đất biển Hoằng Hóa sẽ để lại cho bạn những trải nghiệm khó quên về thiên nhiên và con người nơi đây.

 

==> Tham khảo thêm: Thưởng Thức Ẩm Thực Đặc Sắc Của Vùng Biển Hải Tiến

Bài viết khác