QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC MẮM HẢI TIẾN

Định nghĩa chuẩn về một chai nước mắm cốt thơm ngon

Một sản phẩm nước mắm cốt chuẩn, thơm ngon phải đáp ứng được hai yếu tố chính là giá trị dinh dưỡng và độ cảm quan cao.

- Về Giá trị dinh dưỡng cao: thường căn cứ vào độ đạm, các loại sinh tố, muối khoáng...có trong cá. Với những loại cá như: cá cơm, cá nục, cá ngừ, cá trích, cá bò...thường rẻ tiền nhưng có lượng dinh dưỡng cao.

- Độ cảm quan cao: Thông qua các yếu tố như màu sắc, hương vị...loài cá vừa đắt tiền vừa có giá trị dinh dưỡng và độ cảm quan cao nhất chính là cá cơm.

Đây chính là hai yếu tố rất quan trọng hàng đầu khi có được chai nước mắm ngon. 

NƯỚC MẮM HẢI TIẾN ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO?

* Chọn lọc nguyên liệu

 1, Nguồn Cá cơm: Nước mắm Hải Tiến chỉ sản xuất, chọn lọc duy nhất với nguyên liệu từ những con cá cơm than tươi xanh, béo mập với độ đạm cao nhất từ loại cá trưởng thành – loại cá có độ cảm quan cao, giàu dinh dưỡng đảm bảo chất lượng mắm tốt nhất đem đến cho người dùng.

 

Cá cơm than tươi mang đến những chai nước mắm tươi ngon, chất lượng nhất

2. Muối tinh: Muối là nguyên liệu quan trọng thứ hai khi muối mắm. Vì thế, muối để muối mắm cá được Nước Mắm Hải Tiến chọn lọc loại muối hạt được bảo quản ít nhất 1 năm nhằm loại bỏ hết thành phần gây chát, đắng, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng nước mắm. 

Muối tinh được Nước Mắm Hải Tiến lựa chọn loại muối chất lượng, đảm bảo muối mắm được đậm đà, chất lượng

3, Lu muối mắm: Theo phương pháp làm mắm truyền thống hàng trăm năm qua của cha ông. Không một loại thùng chứa muối mắm nào tốt bằng việc muối mắm vào các Lu (chum, vại) làm từ đất nung. Các chum, vại muối mắm của Nước Mắm Hải Tiến đều chọn mua từ làng gốm Bát Tràng cao cấp chuyên dụng để muối thức ăn có ưu điểm loại bỏ hết độc tố gây hại và lưu giữ được hương vị truyền thống thơm ngon nhất. Sau khi muối, các Lu sẽ được để trong nhà tôn che chắn cẩn thận và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp giúp cá chín tự nhiên.

Chum đất nung muối mắm lưu giữ hương vị mắm tốt nhất hiện nay

4, Quy trình sản xuất Nước Mắm Cốt Hải Tiến: Nước mắm cốt Hải Tiến được  thực hiện theo quy trình hết sức kỹ lưỡng khắt khe theo tỉ lệ chuẩn.

Quy trình xử lý trộn muối: Chờ khi cá hơi dập mình sẽ cho muối theo tỉ lệ "3 cá 1 muối”, nén trong các Lu trong nhà tôn che chắn cẩn thận và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp giúp cá lên men tự nhiên. Trong suốt quá trình ủ chượp truyền thống phải làm hoàn toàn thủ công, chăm sóc kỹ thuật kỹ càng và kiểm soát nghiêm ngặt. Mắm Hải Tiến muối phải từ18-24 tháng mới rút cốt, đem kiểm nghiệm về độ an toàn, các tiêu chuẩn ATVSTP cơ quan quản lý.

Sản phẩm nước mắm hải tiến được đóng chai phân phối cho các đại lý

Nước Mắm Hải Tiến luôn đặt mục tiêu xây dựng một sơ sở sản xuất mắm truyền thống thật sự CHẤT LƯỢNG - SẠCH - TỰ NHIÊN - AN TOÀN và TUYỆT ĐỐI TỐT CHO SỨC KHỎE. Chúng tôi hiểu được rằng trân trọng sức khỏe của người dùng chính là nền tảng vững chắc để những người làm mắm gây dựng niềm tin và tạo dựng được thương hiệu uy tín mà Nước Mắm Hải Tiến theo đuổi.

Bằng sự tâm huyết, niềm đam mê xây dựng lại thương hiệu mắm SẠCH TRUYỀN THỐNG, mang giá trí về sức khỏe và sự an toàn tuyệt đối. Nước mắm Hải Tiến luôn mong muốn nhận được ủng hộ và góp ý trân thành từ quý khách hàng thân mến.

Bài viết khác